1. Đại cáo Bình Ngô (Phân tích)


Đây là bài làm cho đề: Phân tích tác phẩm Đại cáo Bình Ngô. Thật ra khi học đến tác phẩm này, thì chương trình văn 10 đang ở phần văn thuyết minh nên các bạn chú ý để không nhầm lẫn nhé. Có lẽ việc thuyết minh tác phẩm văn học đối với nhiều người là dễ nhưng với t thì nó lại cực kỳ khó, đặc biệt là bài “Đại cáo Bình Ngô” này, có chăng chỉ là văn thuyết minh ngắn hơn so với phân tích rất nhiều mà thôi. T nhớ bài thuyết minh này lớp t được cho làm ở nhà mà lúc trả bài t được có 7.5 điểm nên thôi chắc bài đấy bỏ qua không dám post (_ _!!).

.
Còn bài phân tích dưới đây nằm trong phần đề cương cuối năm mà lớp t làm để lấy điểm 1 tiết (t được 9). Cũng như các bài văn khác, đây không hoàn toàn là do t làm. Có điều văn trên net (mà t sưu tầm để dùng là tư liệu viết nên bài này) thì người post chưa chắc đã là tác giả của bài viết nên cũng không biết phải chú thích nguồn tư liệu tham khao như thế nào cho đúng nữa. T nghĩ việc chú thích nguồn tư liệu tham khảo ở đây là khá cần thiết vì nếu chỉ là ý văn thì không nói làm gì nhưng lại có một số câu văn, thậm chí đoạn văn hay trong tư liệu đã được t bê thẳng vào bài của mình, cũng không hiểu thế này có phải là vi phạm bản quyền không nữa >.< T đã nghĩ đến việc post nguyên cả tư liệu mà mình đã dùng lên đây nhưng thật sự là với mỗi bài văn thì t phải dùng ít nhất 20 trang word tư liệu lấy trên internet rồi cả trong sách tham khảo, bài giảng trên lớp của GV nữa nên thực sự là lực bất tòng tâm. Thực sự xin lỗi rất nhiều!

.

Thôi lan man đủ rồi, Chúc các bạn làm bài tốt ! :)

   ______Thân ái  _____

 Gia Chủ Ngọc Thiên 

.

.

Bản quyền bài viết này thuộc về Clara – Ngọc Thiên.

Hi vọng mọi người tôn trọng thiên, không copy để mang đi post ở bất cứ diễn đàn, web nào, kể cả có chỉnh sửa rồi cũng không .

Advertisements

22 comments on “1. Đại cáo Bình Ngô (Phân tích)

 1. phải chăng ngay cả khi được 7.5 bạn vẫn post lên cho mọi người tham khảo thì có phải tốt không. Mình đã tìm hiểu bài này 2 ngày nay để viết nó theo lối thuyết minh , nhưng mình vẫn nghĩ bài văn của mình quá theo thiên hướng phân tích. Không biết làm thế nào cho thực sự đúng nữa. Dù sao cũng cảm ơn.

  • Lâu quá rồi (2 năm) nên Clara không nhớ rõ là có chuyện gì xảy ra với bản word + bản viết tay thuyết minh Bình Ngô Đại Cáo nữa. Văn thuyết minh với nhiều người là rất dễ (not me), cô ở lớp cho điểm cũng thoáng, thành ra 7.5 điểm cũng đồng nghĩa với đây là một bài kém nên Clara mới không post lên, không nghĩ là vẫn có người muốn đọc để tham khảo.

   Có lẽ Hiếu nên tham khảo thêm một số nguồn khác trên internet xem, việc này Clara sẽ rút kinh nghiệm cho lần sau vậy vì bài mất mất rồi ~>”<~ …

   Sr for the inconvenience!

 2. Cách đây khá lâu máy Clara bị hỏng, vốn dĩ Clara có thể lấy lại 1/2 dữ liệu nhưng do tiếc các file ở ổ D do trước kia set private nên lúc đó không truy cập nên Clara nhờ papa mang ra cửa hàng cho thợ xem sao. Kết quả là ngta bảo không lấy lại được bất cứ gì, lại gặp papa mù mờ HiTech —> reset toàn bộ, dữ liệu mất sạch không còn một mảnh ==||| (vụ này Clara có đề cập ở đây  )

  Toàn bộ bản word các bài lớp 10 và 1 phần lớp 11 trong máy theo đó mà tiêu tán TT____TT Clara cũng có kế hoạch ngồi type lại hết nhưng do đang năm 12 nên bị trì hoãn vô thời hạn, tính đến giờ mới có bài Trao Duyên + ngoại truyện BBMH là Clara đã hoàn thành type lại thôi.

  Thực sự không biết phải làm như thế nào vì Clara rất rất muốn giúp mọi người nhưng lực bất tòng tâm. Sr Lãnh Huyết nhiều…

  • Văn không phải cứ muốn mà học giỏi được, không chỉ cần đọc nhiều, viết nhiều mà còn cần đôi chút năng khiếu, cần đôi chút tâm hồn “nghệ sĩ” nữa (trừ những người mà chỉ cần năng khiếu bẩm sinh đã đủ thì không nói làm gì XD). Vấn đề chính là phải cố gắng, nếu đã cố gắng hết sức mà chỉ đạt được ở mức đó thì việc viết văn không được hay lắm không có gì đáng để Soma Cruz buồn cả :)

   Clara cũng đang chết lên chết xuống với văn vẻ đây XD

 3. Clara Ngọc Thiên Mình da tìm bai này ca tuan trong 14 cuốn van mau va lam việc voi may tinh gấn mấy chục tiếng với máy tình nhung chi lam dc phan thuyet minh lan phan tich doan 1 phan ngan nhat trong binh ngo dai cao. va roi minh bat dau chan nan cho den khi tim dc bai viết cua bạn. tuy rằng khi xem comment của moi ng thi minh thấy day chua phai la mot bai hay va xuất sắc nhưng mình cam thấy như thê la du so voi tất ca nhung gi minh doc dc thấu hiểu dc. cam on ban rất nhiều và có lẽ minh se lấy làm bài kiem tra viết số 5 của mình. cảm ơn bạn

Điều bạn muốn nhắn nhủ....~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s