4. Bệnh Vô Cảm (Nghị Luận Xã Hội) [PIC]


           Đây là bài làm cho đề số 1 trang 35 SGK Ngữ Văn 11 tập 2 : Anh (chị) hãy trình bày suy nghĩ của mình về “bệnh vô cảm” trong xã hội hiện nay.

           Bài này sau khi thiên send cho mama đã được gửi qua đường mail kèm lời nhận xét là cần  đưa thêm nhiều dẫn chứng thực tế vào bài . Tội là thiên lười quá nên chỉ ghi nhớ thế để hôm làm trên lớp thì tự add thêm vào nên bài này là nguyên gốc chưa chỉnh sửa =]] .

           Đến hôm kiểm tra toàn trường thì đúng là vào Vô Cảm thật, nhưng đề lại ra dạng khác là nêu một đống hiện tượng, rồi bắt bình luận về những hiện tượng đó, vì vậy mà thiên vớ được đúng thứ mình cần là dẫn chứng. Nhưng, điều này cũng đồng nghĩa với việc cách dẫn vào đề cùng diễn giải trong thân bài đã bị thay đổi rất nhiều.

           Tóm lại, bài đã qua vòng kiểm duyệt của mama. (yên tâm phần nào đi, mama thiên – hiện là giảng viên trường Đại học KHXHNV – ngày trước làm văn, thi văn còn được 10 kìa = =”… Bao giờ thì ta mới đạt đến cảnh giới đó trời *lăn lộn* *Cảm thán – ing ~ *  ).

           Nhớ để ý phần nổi bật kia để hoàn thiện bài một cách tốt nhất nhé!

           P/s: Phần mở bài, kết bài là đi cop há há =]] mãi đến cuối Hk 2 thiên mới luyện được cách viết mở – kết độc lập của riêng mình cơ… 8(_._””)8

Dành cho những bạn có nhu cầu in ấn: Click vào  Đây  và kéo xuống dưới để xem gợi ý Pass bản [Text]

 _______Thân Ái_____

♥   Clara – Ngọc Thiên   

.

.

Bản quyền bài viết này thuộc về Clara – Ngọc Thiên.

Hi vọng mọi người tôn trọng thiên, không copy để mang đi post ở bất cứ diễn đàn, web nào, kể cả có chỉnh sửa rồi cũng không .

Advertisements

26 comments on “4. Bệnh Vô Cảm (Nghị Luận Xã Hội) [PIC]

  • @ bautroisao: Đây là blog riêng của Clara, muốn trang trí làm màu làm mè như thế nào là quyền của Clara, bạn không có quyền, cũng không có tư cách (qua cách comment của bạn) bắt tôi phải làm theo ý bạn.

   Cảm thấy khó chịu? Tốt! Đơn giản là nhấn nút Back hoặc nút X (Close) trên trình duyệt là được!

   Blog của Clara không chào đón những loại người như bạn.

   Thân!

    

   @All: Mọi người ghé thăm có thể góp ý với Clara từ hình thức đến nội dung của blog, nhưng nếu với thái độ như bạn bautroisao đây thì thứ lỗi Clara không thể nhẹ lời.

  • Có nhiều trình duyệt hoặc máy tính chưa được cài đặt đầy đủ hoặc lỗi nên (tạm thời) không nghe thấy nhạc nền Clara để chạy trong blog nhé bạn. List nhạc nằm ngay bên tay phải mà :)

   • 1. Nếu là một người giỏi về mảng lập trình (tức thạo dùng HTML Code), bạn có thể tự viết code để trang trí cho blog của mình bằng soft của WordPress.
    – Ưu điểm: Có rất nhiều pugin thú vị cho bạn lựa chọn.
    – Nhược điểm: Nếu không quen làm việc với code bạn sẽ bị rối mắt ^^

    2.Ngược lại, nêu không biết IT, bạn có thể tự thiết kế blog của mình một cách dễ dàng, sử dụng những tiện ích mà WordPress cho sẵn.
    – Ưu điểm: Dễ sử dụng
    – Nhược điểm: Những tiện ích được Wp thiết kế sẵn có hạn, không phong phú như sử dụng plugin

    3. Về Blog của Clara, blog này thực sự là rất rất đơn giản so với những gì Clara muốn. Nhưng vì nó phục vụ mục đích học tập nên có lẽ mục tiêu hàng đầu phải là gọn gàng, dễ nhìn. Clara có biết dùng code nhưng không đạt được mức thông thạo nên tạm thời chỉ sử dụng tiện ích có sẵn của Wp để thiết kế blog của minh ^^

  • Tại nhạc cũ khác là tâm trạng nên đợt rồi sang năm mới Clara chỉ để 1 bài cho tươi vui và ngắn hơn vì có nhiều người cảm thấy khó chịu với nhạc auto ấy mà ^^. Đến tối Clara sẽ set lại nhạc cho wp :3

  • Set này toàn gồm nhạc Trung thôi, nếu đưa những bản giao hưởng, những bản nhạc cổ điển vào đây, thế nào nhỉ… cứ gọi là sẽ không hợp lý đi ^^

   Anyway, thnx for ur compliment and suggestion :)

   Ps: Lần sau Cupjd Aphrodjte hạn chế dùng teen-code nhé vì đây dù sao cũng là 1 wp về văn học mà ^^

  • Thông báo: Thiên đã sửa comment của luan phan và ẩn đi một từ.

   To luan pham: Đây không phải facebook mà là wp CỦA RIÊNG CLARA, chuyên về việc học tập. Vậy nên Clara nghĩ mình hoàn toàn có lập trường đề nghị luan phan không dùng những từ ngữ tự hạ thấp trình độ văn hóa của mình như vậy. Nếu hiện tượng này còn tái diễn, mọi comt của luan phan sẽ bị không còn xuất hiện trên wp này nữa. Và cho câu hỏi của luan pham, đúng, Clara hiện đang học song ngữ Anh – Trung.

Điều bạn muốn nhắn nhủ....~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s